Email: reviewphongtap.com@gmail.com

Sân cầu lông 909...

Sân cầu lông 909 Trường Chinh là một sân cầu lông mới ở...

Review sân cầu lông...

Tân Việt là sân cầu có chất lượng khá tốt ở Tân Phú,...

Review sân cầu lông...

Dưới đây là các thông tin địa chỉ, SĐT đặt sân, giá thuê...

Review sân cầu lông...

Dưới đây là những thông tin về địa chỉ, SĐT đặt sân, giá...
HomeDịch vụBưu điện có...

Bưu điện có làm việc chủ nhật không? Giờ làm việc của Bưu điện chi tiết

[your_shortcode_name1][your_shortcode_name2]

Mình sẽ giải đáp cụ thể câu hỏi: Bưu điện có làm việc chủ nhật không? Đồng thời cung cấp chi tiết về giờ làm việc của bưu điện cho các bạn

VNPost, Bưu điện có làm việc thứ 7, chủ nhật không?

Rất nhiều người có thể ít giao dịch với bưu điện hoặc có thể không để ý nên không biết giờ làm việc bưu điện hằng ngày cụ thể như thế nào, thứ 7 và chủ Nhật bưu điện có làm việc hay không?

Bưu điện thuộc biên chế nhà nước nên thời gian làm việc thường theo giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 6. Vào ngày chủ nhật bưu điện sẽ không làm việc và sẽ hoạt động trở lại vào sáng thứ 2 tuần kế tiếp. Chính vì thế nếu có nhu cầu gửi bưu phẩm tốt nhất bạn nên sắp xếp thời gian gửi vào ngày trong tuần.

Tuy nhiên, thời gian gần đây khi nhu cầu gửi hàng của mọi người cao lên thì khá nhiều bưu điện ở các thành phố lớn đã làm việc thêm ngày thứ 7 và thậm chí cả chủ nhật. Tuy nhiên thời gian làm việc có thể có sự chênh lệch giữa các nơi. Tại những vùng hẻo lánh bưu điện sẽ không làm việc vào ngày thứ 7.

Các bưu điện ở Hà Nội hầu như đều làm việc cả thứ 7, lẫn chủ nhật. Tuy nhiên, khung giờ làm việc của các bưu điện này trong những ngày thứ 7, chủ nhật thường khác nhau. Bạn vui lòng liên hệ các số Hotline để được cung cấp lịch hoạt động cụ thể của thứ 7, chủ nhật để sắp xếp công việc của mình.

Các bưu điện ở TP.HCM đều làm việc từ thứ hai đến thứ 7, chỉ có 2 bưu cục là: Bưu cục giao dịch Quốc tế Sài Gòn và Bưu cục Giao dịch Sài Gòn là làm việc cả ngày chủ nhật.

bưu điện làm việc ngày chủ nhật không
Hầu hết các bưu điện không làm việc ngày chủ nhật

Xem thêm>>> Bảng giá gửi hàng, ship cod qua bưu điện mới nhất [year]

Vậy bưu điện có làm việc vào các ngày lễ, tết không?

Vào các ngày lễ, tết bưu điện cũng không làm việc nhé mọi người.

Tuy nhiên, đối với dịch vụ chuyển phát nhanh (dịch vụ EMS) là dịch vụ chuyển phát nhanh do Tổng công ty Bưu điện Việt Nam – Vietnam Post cung cấp. Dịch vụ này đã có ở 63 Bưu điện tỉnh, thành phố trên cả nước với chỉ tiêu thời gian toàn trình từ 24 đến 72 tiếng

Theo đó, thời gian toàn trình của bưu kiện gửi EMS không kể các ngày nghĩ cuối tuần, ngày lễ, Tết.

Như vậy, dịch vụ chuyển phát nhanh của các hãng bưu điện hiện nay không làm việc vào thứ 7 và chủ Nhật.

Giờ làm việc của Bưu điện Việt Nam VNPost

Ngoài thắc mắc, Bưu điện có làm việc thứ 7, chủ nhật không thì cũng có khá nhiều người muốn biết thời gian làm việc cụ thể của bưu điện như thế nào.

Giờ làm việc bưu điện cụ thể như sau:

  • Sáng: 7h30’ đến 12h00’’
  • Chiều: Từ 13h00’ đến 19h00’’

Thông thường, khung giờ này được áp dụng cho toàn bộ các bưu cục và chi nhánh của bưu điện trên cả nước. Giờ mở cửa phục vụ tối thiểu của bưu cục giao dịch tại các trung tâm tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương là 08 giờ/ngày làm việc, điểm phục vụ là 04 giờ/ngày làm việc”.

Tuy nhiên, tùy vào đặc thù của một số địa phương nên khung giờ cũng được thay đổi cho phù hợp. Cụ thể là, thời gian làm việc của bưu điện ở những điểm giao dịch lớn, quan trọng như ở Hà Nội hoặc TP.HCM thì bưu điện có thể mở cửa sớm hơn 6h30’ và đóng cửa muộn hơn 19h00’-20h00’’.

Giờ làm việc bưu điện Hà Nội:

Thứ 2 – thứ 7: Làm việc từ 7h30 – 19h00
Chủ nhật – ngày lễ: Lịch làm việc từ 8h00 – 18h00.

Giờ làm việc bưu điện TP.HCM:

Các bưu cục thuộc hệ thống Bưu điện TP.HCM mở cửa sớm nhất lúc 7h00 và đóng cửa muộn nhất lúc 19h00.

Tổng đài hỗ trợ của bưu điện Việt Nam VNPost

Ngoài việc hoạt động trực tiếp tại các bưu điện, bưu cục của VNPost ra thì hãng này còn phục vụ khách hàng thông qua phương thức tư vấn qua điện thoại hoặc website. Nếu có bất cứ vấn đề nào thắc mắc, khó khăn về giá cước, các loại hàng vận chuyển, theo dõi hàng hóa, thông tin điểm gửi hàng,… thì có thể liên hệ số điện thoại 1900545481 để được hỗ trợ tốt nhất nhất.

Ngoài ra, bạn có thể truy cập vào website chính thức của bưu điện Việt Nam để tra cứu bất cứ thông tin giống như trên một cách thuận tiện mà không cần phải tốn công sức.

Bạn phải lưu ý điều này nếu sử dụng dịch vụ chuyển phát của bưu điện

Bưu điện Việt Nam không chỉ có thể giúp khách hàng vận chuyển hàng hóa trong nước. Mà còn có khả năng đưa sang các nước trên thế giới. Tuy nhiên nhưng khi gửi hàng bạn phải chú ý những điều sau để tránh tốn nhiều thời gian. Hoặc nếu không muốn gặp phải nhiều rắc rối.

Khối lượng hàng hóa được phép gửi nhiều nhất là 30kg. Điền đầy đủ thông tin người gửi, người nhận. Đọc kỹ quy định về hàng hóa, bưu phẩm,… Bên cạnh đó có nghĩa vụ phải đưa hàng cho nhân viên kiểm tra và xem thông tin hàng hóa nếu nhận yêu cầu.

Một điều nữa bạn không nên bỏ qua đó là các dịch vụ được mở rộng thêm tại bưu điện. Bao gồm thu hộ tiền điện nước, viễn thông, thu phí điện thoại, internet,… Tốt nhất nên đến sớm hơn giờ đóng cửa quy định sẵn để tránh bị lỡ hẹn.

Thời gian dịch vụ EMS của bưu điện khi giao hàng

Nếu bạn không sử dụng chuyển phát nhanh thì sẽ tốn mất từ 6 cho đến 9 ngày.

Ngược lại sẽ chỉ mất tầm 1 đến 5 ngày là sẽ hoàn thành. Tùy theo địa điểm nhận hàng và chuyển hàng. Các phương tiện vận chuyển trong nước chủ yếu là đường bộ. Còn sang nước ngoài thì còn có đường hàng không.

Get notified whenever we post something new!

spot_img

Create a website from scratch

Just drag and drop elements in a page to get started with Newspaper Theme.

Continue reading

Sân cầu lông 909 Trường Chinh: Địa chỉ, SĐT, giá thuê sân

Sân cầu lông 909 Trường Chinh là một sân cầu lông mới ở Tân Phú, vì thế vẫn còn rất ít người biết đến sân này. Dưới đây reviewphongtap.com sẽ chia sẻ cụ thể về địa chỉ, SĐT, giá...

Review sân cầu lông Tân Việt: Địa chỉ, SĐT, Giá thuê sân

Tân Việt là sân cầu có chất lượng khá tốt ở Tân Phú, với những bạn nào còn chưa biết về sân cầu này thì có thể tham khảo bài viết dưới đây. Ở trong bài viết sẽ có...

Review sân cầu lông Tấn Phúc: Địa chỉ, SĐT, giá thuê sân

Dưới đây là các thông tin địa chỉ, SĐT đặt sân, giá thuê cũng như chất lượng thực sự của sân cầu lông Tấn Phúc, các bạn tham khảo qua trước khi đến sân cầu này nhé! Thông tin chung...

Enjoy exclusive access to all of our content

Get an online subscription and you can unlock any article you come across.