Review ứng dụng gọi xe Be chi tiết nhất và cách đăng ký ứng dụng Be

Review ứng dụng gọi xe Be

Bài viết này mình sẽ giải đáp các thông tin liên quan đến ứng dụng gọi xem Be và hướng dẫn các đăng ký ứng dụng Be cho mọi người.

Be là một ứng dụng mới nhất tham gia vào cuộc đua của những ứng dụng gọi xe tại Việt Nam, mời các bạn tham khảo bài viết review trải nghiệm sử dụng app đặt xe Be sau nhé

Review ứng dụng gọi xe Be 1 cách chi tiết và khách quan nhất

Thông tin cơ bản về ứng dụng gọi Be

Be là một trong những cái tên mới nhất tham gia vào thị trường gọi xe tại Việt Nam, hãng này chính thức hoạt động vào tháng 12/2019, với trang phục của tài xế xe ôm là áo vàng và mũ bảo hiểm vàng.

Theo một số thông tin thì Be được dẫn dắt bởi cựu thành viên sáng lập VNG( Vinagame) và nhiều khả năng được tài trợ bởi VP Bank. CEO của Be tuyên bố không chỉ tấn công vào thị trường gọi xe, định hướng tương lai của hãng cũng sẽ tham gia mảng giao nhận hàng hóa, giao thức ăn, thức uống, cũng như một số dịch vụ giá trị gia tăng khác cho khách hàng.

Bên cạnh đó, “be” cũng là ứng dụng gọi xe đầu tiên ở Việt Nam cung cấp chương trình bảo hiểm tai nạn giao thông cho tài xế và bảo hiểm tai nạn dành cho khách đi xe. Chương trình bảo hiểm tai nạn áp dụng với các tài xế ngay sau khi trở thành đối tác với “be”, còn bảo hiểm với khách hàng áp dụng trong thời gian thực hiện cuốc xe.

Các dịch vụ của ứng dụng gọi xe Be

Ứng dụng gọi xe Be hiện tại đang tập trung vào 2 dịch vụ chính đó là:

– Be Bike: dịch vụ gọi xe ôm (xe máy) 2 bánh nhằm kết nối các khách hàng có nhu cầu đi lại bằng phương tiện là xe máy với đối tác tài xế, dịch vụ tương tự như GrabBike của Grab hay Go-Bike của Go-Viet đang có.

– Be Car: dịch vụ gọi xe hơi ô tô 4 bánh 4 chỗ và 7 chỗ cho các khách hàng có nhu cầu di chuyển bằng xe hơi

– BeDelivery: dịch vụ giao hàng nhanh

– BeRental: Dịch vụ cho thuê xe

Ứng dụng “be” hiện hỗ trợ hai nền tảng là iOS và Android.

ứng dụng đặt xe be
Ứng dụng đặt xe Be

Đánh giá review trải nghiệm thực tế khi gọi xe bằng Be

Dịch vụ đặt xe be, bao gồm beBike và beCar không đánh mạnh vào mức giá siêu rẻ hay số lượng dịch vụ nhiều nhưng vẫn có những lợi thế rất riêng để thu hút được khách hàng. Và dưới đây là 1 số review, trải nghiệm về ứng dụng Be

Giá cả và ưu đãi: Không tăng giá vào trời mưa hay giờ cao điểm

Đây là khía cạnh mà khách hàng quan tâm nhất về beBike và beCar. Công ty Be Group khẳng định sẽ không tăng giá khi đi vào giờ cao điểm hay khi trời mưa lớn trong thời gian này. Chỉ cần mở app lên vào thử gọi xe vào các thời điểm khác nhau trong ngày, kể cả giờ cao điểm, tan tầm (5 – 6 giờ chiều), bạn sẽ thấy giá các chuyến đi không hề thay đổi.

Giá cước đặt xe beBike và beCar thường nằm ở mức trung bình so với hai dịch vụ đối thủ là Grab và Go-Viet. Ví dụ, khi đặt xe từ Vũ Trọng Phụng về Trương Định, giá cước của GrabBike là 38.000 đồng, của Go-Viet là 28.000 đồng còn của beBike thì là 33.000 đồng. Cả 3 mức giá trên đều chưa áp dụng khuyến mãi.

Hiện tại, be vẫn còn chương trình ưu đãi cho những cuốc xe đầu tiên, giảm giá 20.000 đồng cho beBike và 40.000 đồng cho beCar. Số lượng và chất lượng ưu đãi thực ra cũng chưa bằng những dịch vụ khác khi mới ra mắt nhưng vẫn hoàn toàn ổn, đủ để lôi kéo người dùng sang trải nghiệm be.

Số lượng, chất lượng tài xế của ứng dụng Be

Khi lựa chọn loại xe, bạn sẽ thấy ngay số lượng tài xế tương ứng đang ở gần mình. Hiện tại, be đã bao phủ hầu hết các quận nội thành và ngoại thành tại Hà Nội. Tốc độ gọi xe của be cũng khá nhanh, chỉ khoảng 1 – 3 phút là có tài xế nhận, và cỡ 5 phút sau là đến địa điểm đón.

Mặc định, tất cả các tài xế beBike đều phải mặc áo khoác gió màu vàng/xanh đậm và có dải phản quang trên hai tay và lưng. Kiểu kết hợp màu này dễ tạo được ấn tượng với khách hàng mà cũng thể hiện được sự khác biệt so với các đối thủ.

Việc be sử dụng mũ bảo hiểm ¾ đúng là có lợi về mặt an toàn. Tuy nhiên, khi dùng vào mùa hè hay ở các tỉnh miền trong với khí hậu không mấy mát mẻ thì đây có thể lại là một vấn đề đáng lưu ý. Những chiếc mũ tạo cảm giác bí bách, nóng nực hơn. Mồ hôi và các chất bẩn không rõ có được xử lý thường xuyên không, hay sẽ truyền từ đầu người này sang đầu người khác.

Hướng dẫn đặt xe trên ứng dụng Be

Đầu tiên bạn phải tải ứng dụng Be và đăng ký nhé:

ứng dụng đặt xe be

Sau khi đăng ký xong tài khoản lúc này màn hình giao diện ứng dụng sẽ hiển thị lên, ngay màn hình sẽ có 2 ô nhập địa chỉ điểm đón và điểm đến.

Điểm đón: là vị trí bạn đang đứng để tài xế đến đón bạn đi
Điểm đến: là nơi mà bạn muốn đến

ứng dụng đặt xe be

Sau khi bạ nhập xong 2 điểm trên thì lúc này ứng dụng be sẽ tính tiền dựa trên 2 khoảng cách trên, và bạn sẽ thấy danh sách các dịch vụ hiện ra bạn có thể lựa chọn vào dịch vụ mình muốn sử dụng gồm:

  • BeBike: dịch vụ xe ôm 2 bánh
  • BeCar 4 chỗ và beBike 7 chỗ: dịch vụ xe ô tô 4 chỗ

Lúc này số tiền cũng được hiển thị trên ứng dụng để bạn biết được cước phí chuyển đi là bao nhiêu, đây là cước phí cuối cùng bạn phải trả sau khi kết thúc chuyến đi nhé.

Sau đó bạ bấm Đặt xe để ứng dụng tiến hành tìm tài xế gần nhất đến đón bạn nhé.

Lúc này ứng dụng be sẽ quét các tài xế đang đứng gần bạn cho đến khi có tài xế nhận chuyến xe thì thôi. Nếu tìm được tài xế thì màn hình ứng dụng be sẽ xuất hiện các thông tin về tài xế bao gồm:

Tên tài xế
Biển số xe
Số điện thoại
Vị trí tài xế
Thông thường tài xế sẽ gọi lại bạn xác nhận chuyến đi trước khi chạy đến đón bạn, bạn có thể theo dõi vị trí tài xế trên ứng dụng để biết bao lâu nữa tài xế sẽ đến đón.

Ngoài ra, nếu bạn có việc đột xuất hay có lí do gì đó chưa đi xe được thì có thể bấm Hủy chuyến để hủy bỏ nhé.

BeExpress và BeDelivery là gì?

BeDelivery là dịch vụ giao hàng dựa trên nhu cầu của khách hàng ứng dụng Be giúp kết nối những khách hàng có nhu cầu gửi hàng hóa, bưu phẩm tới các đối tác tài xế beBike và nếu bạn từng sử dụng dịch vụ giao hàng GrabExpress của Grab hay Go-Send của Go-Viet thì sẽ biết đến dịch vụ này vì nó hoạt động tương tự.

Không như dịch vụ BeDelivery khách hàng sử dụng là các cá nhân, cửa hàng nhỏ thì BeExpress hướng tới các khách hàng là doanh nghiệp thương mại, kinh doanh thương mại điện tử và là các đối tác hợp đồng với be Group hay có thể nói beExpress có nét giống với AhaMove, LalaMove…

ứng dụng đặt hàng be

Ngoài ra các khách hàng của Be sẽ được cung cấp phần mềm quản lí, điều phối hàng và có thể phân lệnh lấy hàng cho tài xế Be bất cứ lúc nào. Đội ngũ giao hàng beExpress không phải là các tài xế beBike mà là một đội ngũ tài xế chuyên chạy dịch vụ beExpress với việc hưởng lương căn bản và hoạt động theo giờ giấc cố định.

Dịch vụ beExpress cũng cung cấp các gói như: siêu tốc, Nhanh, Chuẩn với các mốc thời gian giao khác nhau.

Trên đây là tất cả những thông tin về ứng dụng đặt xe be, cũng như hướng dẫn đặt xe trên ứng dụng Be. Mong rằng với những thông tin này sẽ thực sự hữu ích đối với các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *