Review hệ thống trường Tuệ Đức có tốt không? Học phí bao nhiêu?

[your_shortcode_name2][your_shortcode_name1]

Hệ thống trường Tuệ Đức gồm các cấp Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT thế nên bài viết này mình sẽ review từng cấp học kèm học phí để bố mẹ tham khảo nhé:

Review trường Tuệ Đức PATHWAY SCHOOL có tốt không?

Thành lập từ năm 2013, sau 6 năm hình thành và phát triển, Hệ thống trường Tuệ Đức đã có 13 cơ sở gồm các cấp Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT.

Hệ thống trường Tuệ Đức áp dụng mô hình giáo dục kết hợp giữa Khoa Học và Đạo Học làm nền tảng để trẻ phát triển toàn diện.

Về Khoa học Phương Tây, Tuệ Đức vận dụng phương pháp Kiến tạo, để thực hiện các chương trình giảng dạy phù hợp với trẻ trong từng lứa tuổi, để trẻ dễ học, dễ hiểu, nhớ lâu, học thông qua trải nghiệm, thông qua hoạt động thực tế…

Về Đạo học Phương Đông, nhà trường áp dụng triết lý 3 gốc rễ: Đạo đức – Trí tuệ – Nghị lực, chú trọng xây dựng nhân cách và rèn luyện kỹ năng cho trẻ, đưa 3 giá trị cốt lõi này vào từng tiết học, từng chuyến dã ngoại, từng bữa ăn, … cho đến mọi hành vi ứng xử trong cuộc sống.

Ở trên các group review về các trường học cho con thì trường Tuệ Đức cũng được nhiều bậc phụ huynh đánh giá cao. Điểm mạnh của trường Tuệ Đức là chương trình học phong phú, chú trọng đến khả năng tự lập, thúc đẩy nghị lực và các kỹ năng cho học sinh. Bên cạnh đó học sinh được tạo điều kiện để phát triển khả năng ngôn ngữ tiếng Anh khá tốt. Chương trình học các môn văn hóa như toán, tiếng Việt…nhà trường dạy theo chuẩn của Bộ Giáo Dục.

Tuệ Đức chuyên về đạo Đức, Nghị lực, trí tuệ nên các con được học về các bài học về tự lập, đạo đức rất tốt. Dạy theo hướng hoàn thiện từ bên trong của mỗi trẻ nên không hề có chuyện nhồi nhét kiến thức như nhiều trường chuyên khác. Vậy nên Mom nào thích về những đứa trẻ bản lĩnh, vượt được khó khăn và có một chương trình học nhẹ nhàng thì cho học Tuệ Đức.

Đặc biệt điều mà nhiều mẹ thích hơn cả đó là trường không nhồi nhét kiến thức mà thiên về việc bồi dưỡng nhân cách bên cạnh việc dạy học cho các bé.

Thế nên, với thắc mắc trường Tuệ Đức có tốt không thì câu trả là sẽ là có thể nói đây là hệ thống trường dạy Đạo đức và Kỹ năng hàng đầu tại Việt Nam, bố mẹ có thể tham khảo và cho con học ở đây. Tuy nhiên thì mức học phí của trường cũng khá cao bố mẹ nên tham khảo trước để cân đối ngân sách nhé.

Bài viết liên quan:

Chương trình học và học phí trường mầm non Tuệ Đức hệ

Review Chương trình học của trường mầm non Tuệ Đức

Chương trình học theo phương pháp Mont. Tuệ Đức hệ mầm non được thiết kế để trẻ phát triển khả năng tập trung, sự chú tâm, quan sát, cảm nhận thế giới xung quanh rõ nét và tinh tế nhất.

Về kiến thức: Với đa dạng bộ môn, lĩnh vực được thiết kế sáng tạo: Thực hành cuộc sống, Cảm quan, Toán học, Ngôn ngữ, Văn hoá – Lịch sử – Khoa học – Địa lý, mỗi tiết học của Mầm non Tuệ Đức là một giờ “học mà chơi, chơi mà học”, giúp trẻ hình thành và hoàn thiện những kiến thức nền tảng với cách tiếp cận tự nhiên và phù hợp với năng lực cá nhân của trẻ.

Ở trường, với chương trình song ngữ, trẻ được “tắm” tiếng Anh trong tất cả hoạt động học tập, sinh hoạt, vui chơi. Từ đó chuẩn bị tâm thế sẵn sàng khi phản xạ giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài trong các giờ thực hành liên tục khi 25% số tiết tiếng Anh của trẻ được học với giáo viên người nước ngoài.

Trường Mầm non Tuệ Đức (Pathway School) có hệ thống phòng học rộng rãi, được trang bị học cụ Montessori, phù hợp với mô hình Montessori Song ngữ. Phòng chức năng có đầy đủ trang thiết bị để phục vụ cho các môn kỹ năng: Võ, Âm nhạc… Nhà trường sở hữu sân chơi ngoài trời rộng, trải thảm cỏ nhân tạo, tao ra không gian học tập an toàn cho trẻ. Sân chơi của trường cũng trang bị đầy đủ đồ chơi cho bé.

Về giá trị cảm xúc: Từng bài học, từng hoạt động của trẻ đều được lồng ghép các giá trị cảm xúc để trẻ có thể cảm nhận, thấu cảm môi trường xã hội mà trẻ đang lớn lên. Thông qua mối quan hệ bạn bè, thầy cô và kết nối với mọi người, trẻ học cách vận dụng những kiến thức, kỹ năng để tạo dựng, gìn giữ mối quan hệ với mọi người xung quanh bằng sự quan tâm, chia sẻ, lắng nghe. Đây là điểm xuất phát đầu tiên trong hành trình ươm mầm nhân cách của trẻ trong tương lai.

Đội ngũ giáo viên nhà trường là những cô giáo luôn chăm chỉ, yêu thương trẻ như chính con đẻ của mình. Bằng tình yêu thương của mình các con sẽ được lớn lên trong những niềm vui và hạnh phúc. Các cô sẽ chia sẻ những khoảnh khắc đầu đời tươi đẹp với con, cũng là người chứng kiến quá trình trưởng thành của trẻ.

Trường Mầm non Tuệ Đức (Pathway School) – Võ Văn Ngân sở hữu một chế độ dinh dưỡng tối ưu cho trẻ. Hàng ngày, các bữa ăn của trẻ sẽ được kiểm tra kỹ lưỡng, đảm bảo các tiêu chí về vệ sinh an toàn thực phẩm. Nhà trường cũng chú trọng tới sức khỏe của trẻ khi thường xuyên tổ chức khám sức khỏe định kỳ.

hệ thống trường tuệ đức
Nói chung, trường mầm non Tuệ Đức là 1 trong những tường mầm non song ngữ chất lượng mà bố mẹ có thể yên tâm để con theo học ở đây

Học phí của trường Tuệ Đức

Học phí trường Tuệ Đức ở mức trung bình trong khối các trường tư tại Việt Nam. Học phí trường mầm non cụ thể như sau:

Học phí trường mầm non xanh Tuệ Đức

 • Nhà trẻ (18 – 36 tháng): 6.000.000 VNĐ/tháng
 • Mẫu giáo chuẩn (Mầm, chồi, lá): 6.500.000 VNĐ/tháng
 • Montessori song ngữ (Mầm, chồi, lá): 7.500.000 VNĐ/tháng
 • Tiền ăn: 1.400.000 VNĐ/tháng
 • Phí cơ sở vật chất:
 • Nhà trẻ (18 – 36 tháng): 5.000.000 VNĐ/năm
 • Mẫu giáo chuẩn (Mầm, chồi, lá): 5.000.000 VNĐ/năm
 • Montessori song ngữ (Mầm, chồi, lá): 5.000.000 VNĐ/năm

Bảng giá học phí này chỉ là tương đối thôi, vì mỗi cơ sở khác nhau thì sẽ có mữa học phí khác nhau. Nên bố mẹ có thể vào trực tiếp web của trường để xem cụ thể học phí của từng cơ sở nhé.

Review trường tiểu học Tuệ Đức kèm học phí chi tiết

Ở Pathway các em không cần học thêm nặng nề, không lo thiếu hụt kiến thức trọng yếu, mà vẫn được phát triển trí tuệ một cách thực tiễn, dành nhiều thời gian nhất cho việc rèn luyện thể chất, tinh thần cũng như kỹ năng sống cho các em.

Tiểu học Tuệ Đức tích hợp giữa chương trình chuẩn quốc gia và phương pháp Kiến tạo, cùng giá trị 3 gốc rễ Đạo đức – Trí tuệ – Nghị lực được lồng ghép trong các tiết học văn hóa, kỹ năng, tiếng Anh, biến mỗi giờ học trở thành những giờ trải nghiệm thú vị.

Trong 5 năm nền tảng ở bậc Tiểu học, chương trình tiếng Anh EFL Tuệ Đức theo học thuyết Kiến tạo, chú trọng truyền cảm hứng học tập, nuôi dưỡng đam mê ngôn ngữ và xây dựng nền tảng học thuật vững chắc. Chương trình tiếng Anh của Tuệ Đức nuôi dưỡng năng lực ngôn ngữ theo hướng học thuật để học sinh có thể dễ dàng đi tiếp tục theo lộ trình tới hết cấp 3 theo hệ tham chiếu Cambridge.

Hướng đến chuẩn đầu ra ở bậc Tiểu học là chứng chỉ Cambridge Flyers, học sinh từ lớp 1-5 được học tiếng Anh 10 tiết/ tuần, trong đó 40% thời lượng học với giáo viên người nước ngoài. Bên cạnh đó, phần mềm Razkids được sử dụng bổ sung nhằm kích thích văn hoá đọc và phát triển ngôn ngữ tiếng Anh một cách tự nhiên. Pathway Tuệ Đức cũng là đơn vị tổ chức thi Cambridge tại trường hằng năm.

Ngoài ra, Học sinh Tiểu học Pathway Tuệ Đức bước đầu làm quen với kỹ thuật số, hình thành và phát triển năng lực tin học. Học sinh làm dự án học tập, khai thác các phần mềm học tập, tài liệu trên Internet, làm quen với ngôn ngữ lập trình CODE.

Đặc biệt ở bậc Tiểu học, Pathway Tuệ Đức tập trung phát triển 7 bộ môn kỹ năng, gồm Võ thuật, Bơi – Lặn, Sinh tồn, Rèn luyện quân đội, Mỹ thuật, Âm nhạc và Giáo dục cảm xúc. Chương trình không chỉ giúp học sinh có sức khỏe thể chất mà còn được trui rèn nội lực, hun đúc ý chí để mỗi học sinh đều có trong mình sự can đảm, điềm tĩnh, khả năng chiến thắng bản thân trong mọi hoàn cảnh và năng lực thấu cảm, kết nối cộng đồng.

hệ thống trường tuệ đức
Pathway Tuệ Đức tập trung phát triển 7 bộ môn kỹ năng, gồm Võ thuật, Bơi – Lặn, Sinh tồn, Rèn luyện quân đội, Mỹ thuật, Âm nhạc và Giáo dục cảm xúc

Bảng giá trường tiểu học Tuệ Đức

A. Phí học tập

LOẠI PHÍHỌC KỲ 1HỌC KỲ 2CẢ NĂM
Học phí36.900.00041.000.00077.900.000
Phí ăn5.400.0006.000.00011.400.000
Phí dịch vụ bán trú2.700.0003.000.0005.700.000
Phí CSVC/năm5.000.000 5.000.000
Phí học tập trải nghiệm/năm1.000.000 1.000.000
Phí bảo hiểm/ năm630.000 630.000

B. Các khoản phí khác (Đơn vị tính: VND)

ĐỒNG PHỤCPHÍ
Đồng phục chính khoá (bộ)300.000
Đồng phục thể thao (bộ)300.000
Đồng phục võ (bộ)300.000
Balo (cái)150.000

Review chương trình trường Trung học Tuệ Đức kèm bảng giá học phí

Từ những kiến thức nền tảng cũng như các kỹ năng sống thiết yếu được rèn luyện ở bậc Mầm non và Tiểu học, Pathway Tuệ Đức tiếp tục hành trình vun bồi những thế hệ học sinh trở thành công dân hạnh phúc, Tôn trọng bản thân – Xây dựng xã hội – Hòa hợp với thiên nhiên ở bậc Trung học (bao gồm THCS và THPT).

Áp dụng phương pháp “Học tập Chủ động”, dựa trên chương trình Văn hóa của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tiếng Anh tăng cường chuẩn quốc tế và rèn luyện kỹ năng, Pathway Tuệ Đức dạy rèn học sinh để hình thành nên ý thức: Học để làm người – Học để làm việc.

Tiếp nối chương trình rèn kỹ năng từ bậc Tiểu học, Pathway Tuệ Đức đã nghiên cứu nâng cao và xây dựng các nội dung huấn luyện kỹ năng đối với ở bậc Trung học gồm Võ thuật, Rèn luyện quân đội, Sinh tồn, Nghệ thuật (Âm nhạc, Mỹ thuật), tăng trưởng bản lĩnh sống và tình yêu thương không giới hạn.

Là một trong những chương trình trọng tâm ở bậc Trung học, Pathway Tuệ Đức vun bồi, trau dồi kỹ năng tiếng Anh cho học sinh theo chuẩn đầu ra của chứng chỉ KET, PET đối với cấp THCS và IELTS (4.5) đối với cấp THPT (chuẩn đầu ra này dựa trên khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung theo chuẩn châu Âu (CEFR).

Đặc biệt, học sinh Trung học Tuệ Đức được rèn kỹ năng chọn ngành, chọn nghề với chương trình hướng nghiệp trải dài từ lớp 6-11, nhằm định hướng học sinh làm nghề chân chính trong tương lai.

review trường liên cấp tuệ đức
Trung học Tuệ Đức (bao gồm THCS và THPT)

Bảng giá học phí trường trung học Tuệ Đức

A. Phí học tập

LOẠI PHÍHỌC KỲ 1HỌC KỲ 2CẢ NĂM
Khối THCSHọc phí38.700.00043.000.000
Phí ăn6.750.0007.500.00014.250.000
Phí dịch vụ bán trú2.250.0002.500.0004.750.000
Khối THPTHọc phí39.600.00044.000.000
Phí ăn7.200.0008.000.00015.200.000
Phí dịch vụ bán trú2.250.0002.500.0004.750.000
Phí CSVC/năm5.000.000 5.000.000
Phí học tập trải nghiệm/năm1.400.000 1.400.000
Phí bảo hiểm/ năm630.000 630.000

B. Các khoản phí khác (Đơn vị tính: VND)

ĐỒNG PHỤCPHÍ
Đồng phục chính khoá (bộ)400.000
Đồng phục thể thao (bộ)300.000
Đồng phục võ (bộ)300.000

Trên đây là review trường Tuệ Đức chi tiết về cơ sở vật chất, chương trình học cũng như bảng giá của từng cấp học, mong rằng với những thông tin này sẽ giúp bố mẹ có thể chọn được ngôi trường tốt và phù hợp nhất với con yêu của mình

2 Trả lời “Review hệ thống trường Tuệ Đức có tốt không? Học phí bao nhiêu?”

 1. Mình xin tư vấn về việc tuyển sinh đầu vào lớp 9 năm học 2023-2024. Mong được thông tin liên hệ sớm từ nhà trường. Số đt của mình : 0903.348.648 Nhiên.
  Thanks !

  1. Đây là số điện thoại của nhà trường, bạn có thể trực tiếp gọi điện để chủ động nhé: 19006462

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *