Review trường mầm non quốc tế Sakura Montessori kèm học phí chi tiết

review trường mầm non sakura montessori

Dưới đây mình sẽ review chi tiết về trường mầm non quốc tế Sakura Montessori kèm bảng giá học phí để bố mẹ có thể cân nhắc trước khi cho con học ở đây

Review trường mầm non quốc tế Sakura Montessori từ các phụ huynh

Dưới đây là những review cụ thể của các phụ huynh về trường mầm non Sakura Montessori: ưu – nhược điểm, cơ sở vật chất, giáo viên, học phí của trường để bố mẹ tham khảo để có được cái nhìn đúng và sát với thực tế nhất về ngôi trường này. Rằng ngôi trường này chất lượng tốt thực sự hay chỉ là sợ quảng cáo rầm rộ mà thôi.

  • Review trường mầm non Sakura Montessori từ phụ huynh bé Bánh Bao (lớp Lemon)

“Qua những trải nghiệm tuyệt vời của con tại Sakura Montessori, tôi cảm thấy nhà trường đã thực sự làm tốt sứ mệnh của mình khi mang tới cho các con một môi trường học tập hiện đại, thân thiện và cởi mở” .

  • Review Sakura Montessori của phụ huynh Nguyễn Vân Du

Mình có con học ở trường Sakura Montessori 2 năm nay rồi. Mình không có chút gì lăn tăn cả. Khả năng giao tiếp tiếng Anh của con thì đáng ngạc nhiên lắm. Con được học rất nhiều và nói chuyện với các cô, các thầy bản ngữ nên rất tự tin, phát âm chuẩn hơn bố mẹ nhiều. Mình gần hết vốn để kiểm tra xem con học gì rồi. Thích nhất là con không chỉ học tiếng anh ở trong giờ ngoại ngữ, mà các giờ học khác cũng được sử dụng và tiếp xúc với tiếng anh. Thành ra, con phản xạ tiếng anh nhiều hơn tiếng Việt đấy. Mình thực sự rất muốn tự hào về con khi mà mới hơn 4 tuổi đã giới thiệu các Châu Lục trên thế giới bằng tiếng Anh, các nước bằng tiếng Anh. Ôi, phải cám ơn các cô nhiều lắm!

  • Review từ phụ huynh Đặng Hạnh Chi

Bé lớn nhà mình vừa tốt nghiêp Sakura Montessori thì mình thấy thế này: chương trình tiếng Anh của Sakura Montessori rất tốt, đến khi ra trường bé nghe nói ổn, đọc viết được một chút. Chỉ có điều giáo viên bản ngữ bây giờ cũng có thay đổi nên bạn phải tìm hiểu thêm.

  •  Review trường mầm non song ngữ Sakura Montessori từ phụ huynh Hoàng Hồng Liên

Mình đến tham quan trường Sakura Montessori thấy cơ sở vật chất rất tốt nhưng học phí thì khá đắt.

  • Review trường từ phụ huynh Vũ Dạ Hương

Mình xin chia sẻ với các mẹ những gì con đón nhận được từ Sakura. Bây giờ con đã tốt nghiệp, nhưng nhìn vào sự trưởng thành của con, những gì con làm được so với bạn bè, mà mình thấy biết ơn các cô nhiều lắm. Vào lớp 1, con rất tự tin, năng động, biết chia sẻ, giao lưu với bạn mới. Nếu không học ở Sakura, mình nghĩ con không có tự tin nhiều như vậy. Ngoài ra, các cô đã dạy con rất nhiều kiên thức cần thiết cho cuộc sống thường thức, kiến thức khoa học, cũng giúp ích cho con trong hiện tại. Dù con không viết thành thạo, không đọc trôi chảy (do mình đề nghị các cô không dạy trước cho con) nhưng con lại hoàn thành các bài viết, bài đọc trên lớp rất tốt, do con được cầm bút và tiếp xúc nhiều với ngôn ngữ trong thời gian học tại Sakura. Còn nhiều việc con làm được nhờ có sự dạy dỗ của các cô, mà mình kể ra không hết được. Nhưng mỗi ngày thấy con trưởng thành, là mỗi ngày mình cảm ơn Sakura, và thấy mình đã lựa chọn rất đúng!

  • Review từ phụ huynh Lê Việt Thi

Bé nhà mình học ở Sakura, nói chung mình thấy hài lòng. Cơ sở vật chất rất ổn và sạch sẽ. Giáo cụ phong phú và rất chuẩn, phương pháp sư phạm và giáo viên mình cũng rất ưng, đặc biệt là cô chủ nhiệm. Cô rất quan tâm và hiểu tính cách của con, đánh giá chuẩn điểm mạnh, điểm yếu của con. Bên cạnh việc trao đổi thông tin hàng ngày khi gia đình đón bé, cuối tuần giáo viên còn ghi rõ trong sổ liên lạc tình hình con học hành, sức khỏe, ăn uống, vui chơi… của con ở lớp. Trước bé nhà mình hơi nhát nhưng sau khi học gần 1 năm ở Sakura, mình thấy bé tự tin, bạo dạn hơn, tự lập vui vẻ và hòa nhập với các bạn. Mình nghĩ là mình đã chọn đúng trường cho bé vì bé rất hào hứng và thích đi học.

  • Review trường Sakura Montessori từ phụ huynh Bùi Minh Hiền

Mình thấy hơi lo lắng vì xem thực đơn của các con nhỏ tuổi toàn cháo, sợ các con sẽ không có thói quen ăn thô

Qua những review thực tế từ các phụ huynh chúng ta có thể dễ dàng thấy được trường Sakura Montessori thực sự là 1 ngôi trường rất tốt giúp trẻ có thể phát triển được hết những khả năng tiềm ẩn của các bé. Tuy nhiên thì mức học phí của ngôi trường này có giá cũng hơi cao.

Học phí trường Sakura Montessori

Như mình nói ở trên, ngoài chất lượng về giảng dạy, cơ sở vật chất của trường học thì mức học phí của trường Sakura Montessori là bao nhiêu cũng là câu hỏi của nhiều phụ huynh trước khi quyết định cho con theo học ở ngôi trường này.

Theo tìm hiểu của mình thì trường Sakura Montessori có mức học phí rơi vào khoảng 70.000.000 VNĐ/năm trở lên tùy theo từng hệ học.

Trường mầm non Sakura Montessori có tăng học phí hàng năm không?

Theo quyết định của ban giám đốc nhà trường là có tăng học phí nhưng không quá 10%. Phía nhà trường sẽ có thông báo cho phụ huynh tối thiểu là 3 tháng trước khi tăng học phí. Thông qua đó phụ huynh dễ dàng sắp xếp và triển khai các kế hoạch khi cho trẻ theo học.

Trường mầm non Sakura Montessori có hoàn học phí khi trẻ nghỉ học hay không?

Trường mầm non Sakura Montessori có hoàn lại học phí trong trường hợp trẻ nghỉ dài ngày và nghỉ liên tiếp từ 2 tuần đến 1 tháng. Trong thời gian tạm nghỉ, phía cha mẹ phải báo với nhà trường để làm thủ tục bảo lưu 50% học phí. Như vậy mức học phí sẽ được khấu trừ vào học phí của kỳ tiếp theo khi trẻ đi học tiếp.

Trường mầm non Sakura Montessori có chính sách giảm giá học phí không?

Trường mầm non Sakura Montessori có chính sách giảm giá từ 3- 8% cho trẻ đóng phí từ 2 kỳ trở lên. Ưu đãi này chỉ áp dụng khi cha mẹ đóng đầy đủ luôn trong kỳ khai giảng đầu năm.

Bên cạnh đó, cũng có chính sách giảm giá 10% cho trẻ thứ 2 nếu là anh- chị em ruột của trẻ đang theo học tại hệ thống trường mầm non Sakura Montessori.

Ở trên mình đã đưa ra những review trường Sakura Montessori từ các phụ huynh rồi, nhưng với những thông tin review ở trên thì chắc hẳn các bạn vẫn chưa thực sự hiểu rõ về cơ sở vật chất, chương trình giáo dục của ngôi trường này. Vì thế những thông tin mình bổ sung dưới đây mong rằng sẽ giúp bố mẹ hiểu hơn về ngôi trường này nhé!

Chất lượng của trường mầm non Quốc tế Sakura Montessori có thực sự tốt không?

Hệ thống Mầm non Sakura Montessori là hệ thống trường quốc tế thuộc tập đoàn giáo dục Edufit. Sakura Montessori được thành lập vào tháng 8/2011. Tính đến 2023, Sakura Montessori sở hữu 10 cơ sở tại: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Quảng Ninh, Hải Phòng,…

Phương châm giảng dạy tại trường là “tình yêu thương vô điều kiện và đặt ra giới hạn cho các hành vi”. Đây cũng là ngôi trường mầm non đầu tiên theo phương pháp Montessori một cách thuần tuý và rất chất lượng.

1. Cơ sở vật chất hiện đại, đẳng cấp quốc tế

Các cơ sở của Sakura Montessori đều được thiết kế hiện đại bao gồm phòng học, phòng chức năng phong phú (ẩm thực, âm nhạc, vận động, nghệ thuật…), khu vui chơi trong nhà và ngoài trời, khu sinh hoạt chung, bể bơi tiện nghi và sân vườn thoáng mát nhằm mang đến không gian trải nghiệm đẳng cấp quốc tế cho tất cả các bé. Hơn nữa, kiến trúc của Mầm non Sakura Montessori đều có không gian xanh, thân thiện với môi trường và đầy đủ ánh sáng.

trường mầm non Sakura Montessori
Phòng học của trường Mầm Non Sakura Montessori

2. Chương trình ứng dụng phương pháp Montessori hiện đại

Sakura Montessori ứng dụng phương pháp giáo dục sớm Montessori đem đến trải nghiệm học tập ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Khoa học: Tìm hiểu về thế giới động vật, thực vật, vũ trụ, đồng thời giáo viên sử dụng các giáo cụ sinh động để trẻ khám phá kiến thức từ thí nghiệm của mình.

Địa lý: Trẻ học về địa lý tự nhiên (tên gọi, vị trí, đặc điểm châu lục) và địa lý văn hóa (trang phục, quốc kỳ, văn hóa).

Nghệ thuật: Các môn học của bé như cắt, dán, xé, nặn, vẽ, xếp hình … và tạo ra các sản phẩm tranh màu sáp, màu nước, xé dán nhằm phát triển óc sáng tạo.

Thực hành cuộc sống: Trẻ có thể hình thành các kỹ năng về phép tắc, lễ nghi (chào hỏi, cảm ơn, xin lỗi), tác phong lịch sự, tự chăm sóc bản thân (đánh răng, rửa mặt, chải tóc…), tình yêu thương, tinh thần hợp tác, chủ động…

review trường sakura montessori
Ở trường Sakura Montessori trẻ có cơ hội thực hành rất nhiều

Lĩnh vực Giác quan: Bé sẽ học các bài học giác quan sinh động (thị giác, xúc giác, thính giác, vị giác, khứu giác) để khám phá thế giới xung quanh, nhận biết và phân loại đối tượng.

Toán học: Trẻ làm quen với các cơ sở sơ đẳng về Toán học về số và lượng từ 1 đến 10. Đặc biệt, trẻ có thể hình thành khả năng tư duy logic, tính trật tự, kỹ năng về xúc giác và thị giác…

Ngôn ngữ: Giáo viên sẽ hướng dẫn bé bài học như viết theo mẫu và sáng tạo, nhận biết nguyên âm, phụ âm, âm ghép và âm vị, đọc hiểu từ, câu ngắn và kỹ năng đọc sách trên 4 phương diện Nghe – Nói – Đọc – Viết.

Lịch sử: Dạy trẻ định hướng về thời gian qua các đơn vị (giờ, phút, ngày, tháng), mốc thời gian (cá nhân, nhân loại), nhận biết và sắp xếp các sự kiện theo thời gian.

3. Chương trình làm quen với tiếng Anh tự nhiên

Chương trình tiếng Anh cho hệ Song ngữ “Learn With Ollie” và chương trình “Crickets” cho hệ Quốc tế được phát triển tại một số cơ sở của Trường Mầm non Quốc tế Sakura Montessori từ năm 2019-2020 gồm Hà Nội, Hạ Long, Hồ Chí Minh và Hải Phòng. Cả hai chương trình đào tạo tiếng Anh của Richmond được lựa chọn và phát triển thích hợp với học sinh tại SMIS.

Learn With Ollie

Chương trình có thay đổi về hệ thống bài học, học liệu và đánh giá kết quả tiếng Anh đầu ra theo 3 cấp độ với đa dạng lĩnh vực như khoa học, nghệ thuật, toán học, vận động… và các chủ đề gần gũi với môi trường xung quanh.

Hệ thống bài học của chương trình Learn With Ollie sắp xếp khoa học và đảm bảo phù hợp nhịp độ phát triển của trẻ. Do đó, các học liệu được thiết kế đơn giản nhằm khơi gợi tính tò mò và lôi cuốn trẻ.

Learn With Ollie sử dụng hình ảnh sinh động, câu chuyện có nội dung, bài hát ngắn, bài học gắn liền với thực tế… nhằm học tiếng Anh tự nhiên. Kết thúc chương trình, trẻ có thể tích lũy vốn từ tới 680 từ vựng, 160 cấu trúc và sử dụng câu có 5-6 từ bằng tiếng Anh.

Crickets

Chương trình tập trung 5 bước của phương pháp kiến tạo bao gồm Gây hứng thú, Khám phá, Giải thích, Kết nối và Đánh giá nhằm lôi cuốn trẻ học tập. Từ các hoạt động thú vị liên quan đến nhiều chủ đề, chất liệu cuộc sống, trẻ có thể vừa học vừa chơi.

Giáo viên bản ngữ sẽ kết nối trẻ với trò chơi, chuyện kể, bài hát tiếng Anh… bằng kỹ thuật giảng dạy như liên môn, Total physical response (TPR – phản ứng toàn thân).

Các bé bậc mầm non sẽ học các kiến thức cơ bản như con số, chữ cái, từ vựng, phát ngôn và tiếp thu được khoảng 620 từ vựng cùng 300 cấu trúc, xếp được trình tự câu chuyện bằng tiếng Anh, có khả năng làm theo chỉ dẫn từ 2 đến 3 bước.

4. Chương trình văn – thể – mỹ đa dạng

Song song chương trình học thuật, Sakura Montessori đang nỗ lực làm hoạt động Văn – Thể – Mỹ trở thành trọng tâm chiến lược nhằm tạo điều kiện cho trẻ phát triển toàn diện cả về tâm lực, trí lực, thể lực ở bậc Tiểu học. Đồng thời, Hệ thống trường Mầm non Sakura Montessori cũng hợp tác với các đơn vị uy tín, hàng đầu thế giới để trẻ nhận được nền giáo dục thể chất tiên tiến.

review Sakura Montessori

– Chương trình giáo dục thể chất Nhật Bản: Được kết hợp cùng Tập đoàn JACPA Nhật Bản có 45 năm kinh nghiệm với mục đích tăng cường thể lực và khuyến khích tinh thần hợp tác, hoạt động tích cực.

– Chương trình bơi bản quyền Mỹ: Hợp tác với Trung tâm đào tạo bơi lội Aqua-tots của Hiệp hội bơi lội Hoa Kỳ (USSS) đảm bảo các bé được đào tạo và phát triển trong môi trường an toàn với 1 huấn luyện trên 4 học sinh.

– Chương trình Âm nhạc Echo Music: Trẻ phát triển khả năng và nuôi dưỡng tình yêu âm nhạc nhờ vào nguồn chất liệu phong phú tại Mầm non Sakura Montessori. Ở mỗi cấp độ, trẻ có thể đạt được những kỹ năng, kiến thức phù hợp về âm nhạc, nhạc lý, ngôn ngữ âm nhạc và bộ gõ cơ thể… ở từng độ tuổi.

Tầng âm nhạc đầu tiên – Âm nhạc Vận động từ 0 đến 3 tuổi

Tầng âm nhạc thứ hai – Âm nhạc Đa giác quan từ 3 đến 4,5 tuổi

Tầng âm nhạc thứ ba – Âm nhạc Thị giác và mô phỏng từ 4,5 đến 6 tuổi

Hơn nữa, Echo Music cho trẻ cơ hội tìm hiểu văn hóa ở nhiều quốc gia trên thế giới thông qua các chất liệu đặc trưng như nhạc cụ truyền thống, điệu nhảy…

– Chương trình phát triển thẩm mỹ: Bé được hình thành các quan điểm thẩm mỹ không xấu – đẹp, không đúng – sai. Nhà trường cung cấp xưởng nghệ thuật phong phú về loại hình, chất liệu và ý tưởng cho phép trẻ tự do sáng tạo sản phẩm, khai mở trí tưởng tượng và khả năng quan sát thế giới xung quanh.

– Chương trình tiếng Việt: Được triển khai chủ đề đa dạng cả về nội dung lẫn hình thức với phương pháp sáng tạo và đúng theo định hướng giáo dục của Sakura Montessori cũng như nhu cầu khám phá của bé.

Với những bố mẹ đang muốn tìm hiểu thêm các phần mềm, ứng dụng tiếng anh cho bé thì có thể tham khảo những bài viết sau nhé:

5. Đội ngũ giáo viên được đào tạo chất lượng

Giáo viên của Hệ thống trường mầm non Sakura Montessori (SMIS) gồm các chuyên gia Montessori Quốc tế, Nhật Bản và Việt Nam, có nhiều năm nghiên cứu, giảng dạy phương pháp giáo dục Montessori tại các trường mầm non quốc tế và các nước trên thế giới. Bên cạnh đó còn có các cán bộ y tế, hành chính, kế toán và bộ phận tiếng Anh được đào tạo chuyên nghiệp trong lĩnh vực giáo dục.

review trường Sakura Montessori
Đội ngũ giáo viên ở trường rất có chuyên môn và tâm huyết với nghề

Hệ thống các cơ sở của Sakura Montessori

1. Sakura Montessori Cầu Giấy, Hà Nội: Lô TH1 KĐT mới Dịch Vọng, Thọ Tháp, Cầu Giấy, Hà Nội

2. Sakura Montessori Thụy Khuê, Ba Đình, Hà Nội: Tầng 2, Sun Grand City Residence 69B Thụy Khuê, Ba Đình, Hà Nội

3. Sakura Montessori Hà Đông, Hà Nội: Số 430 Cầu Am, Phường Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội

4. Sakura Montessori Lương Yên, Hai Bà Trưng, Hà Nội: Tầng 2, Sun Grand Ancora Residence, số 3 Lương Yên, Hai Bà Trưng, Hà Nội

5. Sakura Montessori Ngô Quyền, Hải Phòng: Lô 26BC, đường Lê Hồng Phong, Ngô Quyền, Hải Phòng

6. Sakura Montessori Dương Kinh, Hải Phòng: Khu đô thị Anh Dũng 2, Dương Kinh, Hải Phòng

7. Sakura Montessori Hạ Long, Quảng Ninh: 116A, Nguyễn Thượng Hiền, Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh

8. Sakura Montessori Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh: 251A (253/12) Lương Định Của, P. An Phú, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

Trường mầm non Sakura Montessori sẽ giúp trẻ sau khi học tại trường sẽ có tính độc lập, sáng tạo, khả năng tư duy tốt. Chắc chắn với những ưu điểm về cách thức đào tạo như vậy thì học phí chi trả cũng hoàn toàn xứng đáng. Các con cảm thấy thoải mái và tự tin với tất cả các hoạt động học tập trong môi trường toàn cầu hóa.

Do đó, cha mẹ hãy xem xét và đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất cũng như đáp ứng được điều kiện chi trả của gia đình nhé!

Ngoài ra để có được thêm nhiều kinh nghiệm, kiến thức trong việc giáo dục sớm cho con thì bố mẹ cũng có thể tham gia group Dạy Con Thông Minh – Giáo Dục Sớm Cho Trẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *